Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong 15-07-1950
Lên trên
Các gương tiêu biểu
Cựu thanh niên xung phong Thủy Nguyên làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: 15-06-2017 09:17:35 AM - Đã xem: 2426

Thực hiện phong trào “Cựu Thanh niên xung phong nguyện nêu gương sáng theo lời Bác dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong những năm qua Hội Cựu TNXP huyện Thủy Nguyên đã đẩy mạnh các phong trào hoạt động, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhiều cựu TNXP đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào phát triển kinh tế.Đó là ông Nguyễn Hữu Bôn (ảnh trên), 80 tuổi ở xã Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng người ở tuổi "xưa nay hiếm" đã sáng lập lên Công ty TNHH Việt Thắng, một trong những điển hình tiêu biểu của cựu TNXP yêu nước, sản xuất kinh doanh giỏi.

Sau khi tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ông trở về địa phương làm trong lĩnh vực đóng tàu. Sau nhiều năm trăn trở với bài toán phát triển kinh tế, năm 1998 ông thành lập Công ty TNHH Việt Thắng ra đời làm nhiệm vụ chuyên mua bán, phá dỡ tàu cũ, một trong những lĩnh vực khá mới mẻ của 20 năm về trước. Ngày đầu mới thành lập, công ty gặp rất nhiều khó khăn. 17.625 mét vuông đất thuê được trên địa bàn phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, chỉ là bờ sông bãi sú, có những chỗ có độ sâu từ 7 đến 8 mét.

Sau nhiều tháng kiên trì nhẫn nại san lấp mặt bằng, với bản lĩnh của người cựu TNXP không ngại khó khăn, gian khổ ông cùng gia đình và cộng sự đưa công ty ngày càng phát triển. Công ty đã đầu tư thêm gần 5 tỷ đồng để đầu tư cầu tàu 2.500 mét vuông, bể xử lý và các công trình phụ trợ bảo vệ môi trường. Vừa qua Công ty đã được Bộ Tài nguyên Môi trường cấp giấy xác nhận hoàn thành Đề án chi tiết cho cơ sở phá dỡ tàu cũ và kinh doanh sắt thép phế liệu. 

Thành công của người Cựu TNXP này không chỉ dừng lại ở việc ông tạo công ăn việc làm cho 30 lao động với thu nhập trên 5 triệu đồng/ tháng còn là nghĩa tình với những người đồng đội của mình. Với vai trò là Phó Chủ nhiệm CLB Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế của huyện ông đã giúp hành chục hộ vươn lên phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững.

Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Vĩnh cho biết: Ông Nguyễn Hữu Bôn là người tâm huyết với phong trào, hết lòng vì đồng đội; trong phát triển kinh tế ông là điển hình tiêu biểu của Hội. Ông xứng đáng là tấm gương sáng để thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo.

                                                                       Phạm Đức Mạnh

Ủy viên Ban Thường vụ Hội Cựu TNXP huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Địa chỉ bán bếp từ âm chính hãng Mẫu bếp từ munchen nhập khẩu chính hãng