Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong 15-07-1950
Lên trên
Các nhà hảo tâm
Hội Cựu TNXP huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Đăng lúc: 16-10-2017 02:14:27 AM - Đã xem: 9158

Cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung gây ra nhiều thiệt hại về người và của cho nhân dân. Lãnh đạo Hội Cựu TNXP huyện Bình Xuyên: Chủ tịch Đỗ Mạnh Huyên, Phó Chủ tịch Lưu Hồng Chản đã khẩn trương tổ chức hội nghị BCH Huyện hội để thông báo tình hình thiệt hại bão lụt và phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt.

 

 

 


          Hội nghị được các đồng chí trong BCH ủng hộ nhiệt liệt và đăng ký ủng hộ, hẹn ngày tập kết tại kho của Huyện hội (mượn nhà Hội Chữ thập đỏ huyện. Nổi lên là Hội Cựu TNXP xã Tam Hợp và thị trấn Thanh Lãng. Xã Tam hợp tổ chức một ngày hội thu nộp quần áo, sách giáo khoa cho học sinh, giấy vở, gạo, tiền… của cựu TNXP, thanh niên, học sinh và nhân dân trong xã. Hội Cựu TNXP thị trấn  Thanh Lãng huy động được nhiều sự ủng hộ của nhiều cựu TNXP, điển hình là đồng chí Lưu Xuân Bài, Lưu Văn Tấn và nhân dân trong thị trấn. Đặc biệt là  gia tộc họ Lưu đã ủng hộ nhiều vật chất và tiền của, Ngày 05/8/2017, Hội Cựu TNXP huyện Bình Xuyên đã trao 2.000 bộ quần áo cho Hội Chữ thập đỏ, Quỹ “Trái tim kết nối trái tim” và Hội Phật giáo của tỉnh.

Ngày 28/9/2017, đoàn cán bộ hội và một số nhà tài trợ tiêu biểu do Phó Chủ tịch Lưu Hồng Chản dẫn đầu đi trên đoàn xe gồm 7 chiếc mang theo 5.000 bộ quần áo, 3.000 thùng mì tôm, 300 kg gạo và sách vở học sinh quyên góp được do  cùng thẳng tiến về Nghệ An. Theo phân công của UBND, MTTQ tỉnh đoàn về trao tại xã Nghi Hoa, Tx. Cửa Lò, nơi chịu nhiều thiệt hại của cơn bão số 10.

Buổi lễ trao nhận hàng ủng hộ được tổ chức tại Trường cấp 1, 2 của xã Nghi Hoa diễn ra thật cảm động. Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban, MTTQ xã đã xúc động cảm ơn những tấm lòng vàng của Hội Cựu TNXP, nhân dân cũng như thanh, thiếu niên của Bình Xuyên nói chung và và gia tộc họ Lưu nói riêng  đã giúp đỡ nhân dân, cũng như thanh thiếu niên, học sinh trong xã vượt qua những khó khăn sau bão lũ.

Tại buổi gặp mặt ngày 02/10/2017 để rút kinh nghiệm với các đơn vị và cá nhân tài trợ ủng hộ, đ/c Đỗ Mạnh Huyên đã giao nhiệm vụ cho các Hội Cựu TNXP trong huyện tiếp tục tổ chức quyên góp, là cầu nối để vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng ủng hộ để ủng hộ những người cựu TNXP trong cả nước còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đ/c đã nhấn mạnh đã là TNXP không được vô cảm trước những khó khăn của đồng bào, đồng chí.

Đ/c Lưu Văn Tấn, thay mặt cho hội viên trong huyện xin hứa tiếp tục vận động anh em quyên góp để tổ chức giao nhận những lần tiếp theo.

Tấm lòng vàng của những người TNXP huyện Bình Xuyên thật là vô giá và nó lại càng có giá trị hơn đối với lớp người cao tuổi trong xã hội chúng ta. Mong rằng các tổ chức, cá nhân chúng ta tiếp tục cùng Hội Cựu TNXP huyện Bình Xuyên phát huy những tình cảm của những người TNXP để tổ chức hội ngày càng có sức lan tỏa trong xã hội.

Lưu Hồng Chản

Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP H. Bình Xuyên

 

Địa chỉ bán bếp từ âm chính hãng Mẫu bếp từ munchen nhập khẩu chính hãng