Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong 15-07-1950
Lên trên
Thông tin hoạt động
Hội Cựu TNXP tỉnh Hưng Yên nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác 6 tháng đầu năm 2017

Đăng lúc: 22-08-2017 09:35:02 AM - Đã xem: 25693

 

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy, Sở Nội vụ và quyết tâm đổi mới cao của Ban chấp hành Tỉnh hội khóa II, ngày 22/3/2017 Đại hội tỉnh khóa III đã thành công tốt đẹp, tạo một sức mạnh mới. Các đồng chí trong Ban Chấp hành khóa mới đã cam kết khắc phục mọi khó khăn, tích cực đoàn kết phấn đấu hoạt động không phụ lòng tin của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Tỉnh ủy - UBND tỉnh và các cấp ngành trong tỉnh, các hội viên, các Hội trong và ngoài tỉnh.

Sau 4 tháng, hoạt động của các cấp Hội đã có được những kết quả đáng kể:

- Tất cả các Huyện /Thành hội đều làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho hội viên;

- Thực hiện Chỉ thị 05 của Ban bí thư TƯ Đảng về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh;

- Hoàn thành công tác tổ chức và củng cố Hội;

- Làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, công tác chế độ chính sách, công tác kiểm tra, công tác nữ TNXP;

- Phối kết hợp với các Huyện/Thành đoàn thực hiện Chương trình số 02- CT/HCTNXP-ĐTN ngày 25/4/2017: giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao;

- Chăm lo giải quyết chế độ chính sách với các đối tượng có công còn tồn đọng, thực hiện đạo lý “uống nước nhớ người” nhân dịp kỷ niệm 70 Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Các cụm huyện đã có rất nhiều cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt hoạt động giao lưu văn hóa – văn nghệ: Điển hình là cụm các huyện Yên Mỹ - Văn Giang – Văn Lâm – Mỹ Hào; cụm TP Hưng Yên – Tiên Lữ - Kim Động. Các đội/đoàn văn nghệ được lựa chọn từ các buổi giao lưu này, sẽ là những hạt nhân để Hội các cấp đầu tư phát triển, tham gia vào các hoạt động chung cấp tỉnh và liên tỉnh trong những dịp sắp tới.

Hội các cấp cơ sở đã rất chú ý công tác phát triển kinh tế hội viên, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới. Điển hình là các gia đình hội viên Nguyễn Văn Đình, Trịnh Văn Vĩnh, Hoàng Thị Nguyệt (TP Hưng Yên)… Có hơn 60 gia đình hội viên ở các xã Thiện Phiến, An Viên, Thụy Lôi, Hải Triều (huyện Tiên Lữ) làm kinh tế giỏi, thu nhập 150 triệu – 1 tỉ đồng/năm… góp phần tạo việc làm có thu nhập cao cho con em và hội viên khác.

Từ cuối năm 2016 đến hết tháng 3 năm 2017, Hội Cựu TNXP tỉnh Hưng Yên tập trung vào công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp: Bầu được Ban Chấp hành có 13 đồng chí;  Ban thường vụ 03 đồng chí; Chủ tịch là đồng chí Nguyễn Hũu Tiến, nguyên Trưởng ban Liên lạc cựu TNXP đầu tiên của tinh Hưng Yên.

Từ đầu tháng 4/2017 tới hết tháng 6/2017, Tỉnh hội ổn định tổ chức (Hoàn thiện Điều lệ Hội; xây dựng Quy chế hoạt động BCH và các Quy chế hoạt động nội bộ; phân công nhiệm vụ công tác của các thành viên BCH, BTV Tỉnh hội), song song với việc thực hiện các nhiệm vụ cụ thể:

- Phối hợp với Tỉnh đoàn Hưng Yên thực hiện các hoạt động theo Chương trình phối hợp số 02- CTrPH/ĐTN- HCTHXP ngày 25/4/2017;

- Triển khai các hoạt động theo nội dung Hướng dẫn số 138/KH- HCTNXPVN ngày 17/5/2017;

- Rà soát thống kê số liệu cựu TNXP theo yêu cầu của Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên và Hội Cựu TNXP Việt Nam;

- Chuẩn bị các nội dung phục vụ cho đợt tập huấn công tác Hội năm 2017 của TW Hội;

- Giải quyết một số đơn thư tồn đọng, bước đầu ổn định tình hình mất đoàn kết nội bộ Hội do bức xúc của một số TNXP sau 1975 chưa được công nhận phiên hiệu và giải quyết chế độ vì thiếu thủ tục;

- Tích cực chuẩn bị hồ sơ để xin trình UBND tỉnh Hưng Yên 02 vấn đề: đề nghị công nhận phiên hiệu TNXP cho các đơn vị của tỉnh Hưng Yên tham gia bảo vệ biên giới phía Bắc và phía Tây Nam (sau 1975); đề nghị cấp kinh phí hoạt động và phụ cấp cho cán bộ Hội cơ sở (Phó Chủ tịch Hội huyện/thành phố và Chủ tịch - Phó Chủ tịch Hội xã/phường/thị trấn).

- Chỉ đạo các Hội cơ sở tích cực chuẩn bị các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao; hoạt động nghĩa tình đồng đội để chào mừng 70 năm kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ, 67 năm kỉ niệm ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam.

Tỉnh hội rất tích cực huy động các nguồn lực để chuẩn bị chuyến "về nguồn Tây Bắc" và "thăm lại chiến trường xưa Bình - Trị - Thiên" cho các cựu TNXP lão thành; Củng cố mối quan hệ tốt đẹp có từ nhiều năm giữa Hội Cựu TNXP Hưng Yên với Ban Liên lạc xây dựng 67, Ban 64 là những đơn vị đã từng tiếp nhận TNXP Hưng Yên; Xác minh 20 trường hợp về TNXP từ các tỉnh tới và Hưng Yên đi.   

 Tháng 7/2017 là tháng tất cả cán bộ nhân viên VP Tỉnh hội và các Hội cơ sở trên toàn tỉnh nỗ lực công tác để tri ân những đồng đội còn nằm lại nơi chiến trường và những thương bệnh binh, người có công với đất nước nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Hội đã tổ chức đạt hiệu quả tốt các hoạt động Hội (15/7/1950 - 15/7/2017) cụ thể:

 Về hoạt động văn hóa văn nghệ: Dưới sự lãnh đạo và hỗ trợ của Thường trực Tỉnh hội và Hội các huyện/TP, Ban Công tác nữ Hội Cựu TNXP tỉnh phối hợp với Ban Công tác nữ Hội Cựu TNXP 10 huyện/ thành phố tổ chức thành công giao lưu văn hóa văn nghệ cho các cựu TNXP yêu văn hóa văn nghệ để chào mừng 67 năm ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2017).

Về hoạt động tri ân: Hội Cựu TNXP tỉnh đã tổ chức thành công tốt đẹp chuyến 5 ngày đi thăm chiến trường xưa Bình - Trị - Thiên và tri ân các anh hùng - liệt sĩ tại các địa danh lịch sử (từ ngày 20 đến ngày 24/7/2017). Chuyến đi đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho cán bộ và thành viên trong Đoàn. Nhiều đồng chí trở về nơi chiến trường đã rất phấn khởi, xúc động và tự hào vì những công trình, những con đường mà các cựu TNXP xưa khi còn trẻ đã tham gia.

Chụp ảnh lưu niệm tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lao Bảo

Khe Sanh

     Khi đến thắp hương cho đồng đội của mình, các anh chị đã không cầm được nước mắt. Các anh chị đã khóc, khóc cho những đồng đội đã nằm lại nơi chiến trường và mãi mãi không còn được gặp những người thân yêu nhất của mình, hiến dâng tuổi trẻ của mình cho nền độc lập dân tộc. Các thành viên Đoàn sẽ không bao giờ quên, những tiếng khóc của các đồng đội E29 – F 473- Đoàn 559, nhớ về đồng đội Nguyễn Thị Xuân, hy sinh tại Khe Sanh, năm 1972!

Nghĩa trang Trường Sơn

Ngoài việc tổ chức Đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ tại: Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh); Hang 8 Cô – Đường 20 Quyết thắng, Cầu/phà Long Đại, Nghĩa trang Nam Gianh, mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình); Nghĩa trang Trường Sơn và Nhà tù Lao Bảo – Thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang A Sầu – A Lưới và một số di tích lịch sử tại Thừa – Thiên - Huế v.v. Lãnh đạo Tỉnh hội còn phối hợp với Hội huyện Kim Động tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Vũ Xá (Kim Động, Hưng Yên).

Cầu Hiền Lương

Thành cổ Quảng Trị

          * Công tác tặng quà: Hội tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Trung ương Hội tặng 60 suất quà, mỗi suất 300.000đ (Tổng trị giá là 18.000.000đ); phối hợp với Tỉnh đoàn Hưng Yên tặng 10 suất quà, mỗi suất 500.000đ cho 10 hội viên cựu TNXP trong 10 huyện/TP (Tổng trị giá là 5.000.000đ); phối hợp với Ban liên lạc Ban xây dựng 67 tặng 34 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho 34 gia đình liệt sĩ (Tổng trị giá 17.000.000đ).

          * Công tác xây nhà tình nghĩa: Tỉnh hội xin hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, dự kiến trong tháng 9/2017, xây mới 01 ngôi nhà cho hội viên cựu TNXP thuộc huyện Kim Động, trị giá 25.000.000đ.

          * Một số công tác khác:

Tỉnh hội đã phối hợp với Sở Nội vụ, lập tờ trình xin UBND tỉnh về việc công nhận phiên hiệu TNXP cho các đơn vị sau 1975, và hỗ trợ cấp kinh phí, thù lao cho cán bộ Hội cơ sở (Phó chủ tịch 10 huyện/thành hội và Chủ tịch – Phó chủ tịch Hội ở 161 xã, phường trên toàn tỉnh.

Ngày 03/7/2017 Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã kí Quyết định số 147/QĐ- ĐUK.

Ngày 16/8/2017, Chi bộ văn phòng Hội Cựu TNXP tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ (ảnh dưới). Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chí - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Thị Tươi – Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy; Lê Quang Toản – Phó Chủ tịch Mặt trận TQVN tỉnh; Nguyễn Tuấn Phong – Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM tỉnh Hưng Yên. Tham dự hội nghị còn có đ/c Cù Văn Phiên - Phó Chủ tịch Trung ương Hội, cùng các đ/c trong Đoàn lãnh đạo Hội Cựu TNXP Việt Nam, và 10 đ/c ủy vieemn Ban chấp hành Tỉnh hội và Chủ tịch Hội Cựu TNXP các huyện/TP thuộc tỉnh Hưng Yên.

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 (16/8/2017), các đại biểu đã rất phấn khởi và thống nhất đánh giá: Hội Cựu TNXP tỉnh Hưng Yên hiện nay đã có nhiều đổi mới, hoàn thành tốt nhiều công việc; quan hệ của Hội với các cấp ngành với các Hội trong và ngoài tỉnh đã được tăng cường, uy tín của Hội đã từng bước nâng cao; cán bộ, hội viên đã đồng thuận, đoàn kết, nhất trí, tích cực; hiệu quả hoạt động Hội cũng dần bền vững...

Phát huy những kết quả đạt được, Hội đã có đà để thực hiện tốt công tác trong 6 tháng cuối năm 2017:

- Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; phong trào tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

-  Tăng cường củng cố đoàn kết, nâng cao uy tín, trách nhiệm tổ chức Hội;

-  Đẩy mạnh phong trào văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao;

- Tích cực hoạt động nghĩa tình đồng đội: Thăm hỏi, tặng quà, tham gia đóng góp xây nhà tình nghĩa;

Tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp với Tỉnh đoàn Hưng Yên thực hiện các hoạt động theo Chương trình phối hợp số 02- CTrPH/ĐTN- HCTHXP ngày 25/4/2007.

 Hội sẽ tích cực tham gia và thoàn thành các nhiệm vụ thường xuyên do Tỉnh ủy - UBND tỉnh và các Sở Ban ngành yêu cầu:

- Tiếp tục phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên trình UBND tỉnh về việc công nhận phiên hiệu TNXP cho các đơn vị sau 1975, và xét cấp kinh phí hoạt động, phụ cấp cho cán bộ Hội cơ sở;

- Tham gia hoạt động trong Ban Chỉ đạo xác nhận người có công các cấp; Tham gia thực hiện công tác phối hợp giữa Hội Cựu TNXP tỉnh Hưng Yên với MTTQ tỉnh và các Hội đoàn thể khác;

- Tranh thủ các nguồn tài lực mua sắm, sửa chữa, nâng cấp trang thiết bị làm việc... để Văn phòng Tỉnh hội ngày thêm khang trang;

- Vận động viết tin, viết bài giới thiệu về thành tích của các cựu TNXP Hưng Yên ưu tú điển hình tới các đơn vị bạn, tỉnh bạn thông qua Bản tin và Trang tin điện tử của TƯ Hội, tạp chí trong và ngoài tỉnh./.

Nguyễn Hữu Tiến - Hội Cựu TNXP tỉnh Hưng Yên

 

Địa chỉ bán bếp từ âm chính hãng Mẫu bếp từ munchen nhập khẩu chính hãng