Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong 15-07-1950
Lên trên
Các nhà hảo tâm
Lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam thăm Hội Cựu TNXP Việt Nam

Đăng lúc: 18-08-2017 10:36:17 AM - Đã xem: 135

Ngày 17/8/2017 Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Phạm Thị Trân Châu[i], Chủ tịch Hội Trí thức nữ Việt Nam do đã đến thăm Hội Cựu TNXP Việt Nam. Cùng đi có các Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồi[ii], Nguyễn Thị Mỵ[iii] và Phó Tổng thư ký Lê Thị Hoàng Cúc.

 

 

Chủ tịch Vũ Trọng Kim, các Phó Chủ tịch Cù Văn Phiên, Nguyễn Cao Vãng, Võ Văn Cận cùng Chánh Văn phong Lê Văn Hòa, lãnh đạo, cán bộ các Ban chuyên môn đã đón tiếp đoàn.

 

Tham dự buổi đón tiếp còn có Chủ tịch Hội Cựu TNXP Hà Nội Đỗ Quốc Phong, Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra Ngô Thị Thanh Tâm, Chủ tich Hội Cựu TNXP quận Tây Hồ Hoàng Đình Cùng, Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hoàng Mai Nguyễn Thị Hiên.

 

Chủ tịch Vũ Trọng Kim đã giới thiệu về Hội Cựu TNXP Việt Nam: Với những cống hiến của các thế hệ TNXP trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, Lực lượng TNXP Việt Nam đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Trong hơn 50 vạn cựu TNXP có gần 40 vạn hội viên, hơn 5.653 liệt sỹ, 36.822 thương binh, 5.172 người nhiễm chất độc da cam/dioxin. Đặc biệt còn có hơn 5.600 nữ cựu TNXP cô đơn. Năm 2017 là năm 2017 là năm vì nghĩa tình đồng đội của các cấp Hội trên cả nước, cựu TNXP đã nhận được nhiều sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với tiền và hiện vật gần 10 tỷ đồng. Việc Hội Nữ trí thức Việt Nam đến thăm Hội Cựu TNXP và tặng quà cho các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn là việc làm rất ý nghĩa.

 

 

Chủ tịch Phạm Thị Trân Châu nói về sự ra đời và các hoạt động của Hội Nữ trí thức Việt Nam. Hội Nữ trí thức Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 176/QĐ-BNV ngày 25/2/2011 của Bộ Nội vụ. Hội Nữ trí thức Việt Nam là tổ chức thành viên của Hội LHPN Việt Nam, chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội. Là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, Hội Nữ TTVN có mục đích tập hợp, đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ của nữ trí thức vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

 

Bà Châu nhấn mạnh: Rất hiểu về TNXP, đây là buổi mở đầu, muốn chia sẻ hơn nữa với các nữ cựu TNXP. Thay mặt lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam, bà Châu đã trao 10 phần quà cho 10 nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ở quận Tây Hồ và quận Hoàng Mai. Bà Châu cũng đề nghị cung cấp danh sách các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn để tổ chức đi thăm hỏi tại nhà.

 

Chủ tịch Hội Cựu TNXP Hà Nội Đỗ Quốc Phong, Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hoàng Mai Nguyễn Thị Hiên đã cảm ơn nghĩa cử của lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam, báo cáo cụ thể những khó khăn của cựu TNXP nói chung và nữ cựu TNXP nói riêng ở Hà Nội và Hoàng Mai.

 

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Vũ Trọng Kim đánh giá cao buổi gặp gỡ, gợi mở nhiều hướng đi trong công tác nghĩa tình đồng đội, cần đi sâu, đi sát cơ sở hơn nữa để thu thập các địa chỉ cần giúp đỡ, tăng cường xã hội hoá trong công tác nghĩa tình đồng đội./.

 

Một số hình ảnh khác

 

 

Chủ tịch Vũ Trọng Kim hướng dẫn Chủ tịch Phạm Thị Trân Châu xem ảnh truyền thống

 

 

Chủ tịch Phạm Thi Trân Châu trao quà cho nữ cựu TNXP

 

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồi

 

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Mỵ

 


Chủ tịch Hội Cựu TNXP Hà Nội Đỗ Quốc Phong

 

 

Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hoàng Mai Nguyễn Thị Hiên

 

 

Chủ tịch Vũ Trọng Kim trao tặng 2 cuốn sách Tư tường Hồ Chí Minh về Trường học lớn TNXP
và Thanh niên xung phong anh hùng (tập 1) cho Chủ tịch Phạm Thị Trân Châu

 

 

Chủ tịch Vũ Trọng Kim trao tặng Bản tin Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam (số tháng 7/2017)
cho Chủ tịch Phạm Thị Trân Châu

 

 

Chủ tịch Phạm Thi Trân Châu trao tặng cho Chủ tịch Vũ Trọng KIm Tạp chí Phụ nữ Mới của Hội Nữ trí thức Việt Nam

 

ĐST

 


[i] Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Phạm Thị Trân Châu có 126 công trình khoa học được công bố trên các tạp chí trong và ngoài nước; chủ biên, hoặc đồng tác giả của 11 cuốn sách; chủ nhiệm 11 đề tài khoa học cấp Nhà nước và 9 đề tài cấp Bộ và Trường và chủ trì nhiều đề tài nhánh cấp Nhà nước đã được nghiệm thu và đánh giá cao.

Bà là đại biểu Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khoá X, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Uỷ viên Hội đồng Chính sách Khoa học Công nghệ Quốc gia, Uỷ viên Hội đồng Học hàm chuyên ngành Sinh học, Uỷ viên Uỷ ban Giải thưởng Kovalepxkaia của Việt Nam, Uỷ viên Hội đồng Quỹ hỗ trợ sáng tạo tài năng nữ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng hội các ngành Sinh học Việt Nam, Uỷ viên Hội đồng Hoá Sinh và Sinh học phân tử Châu Á - Thái Bình Dương, thành viên Ban chủ nhiệm Ban chỉ đạo chương trình nghiên cứu cấp Nhà nước về Công nghệ sinh học, Uỷ viên Hội đồng biên tập Tạp chí Sinh học và một số tạp chí khoa học liên ngành khác v.v. Công việc xã hội bận rộn là vậy nhưng bà vẫn kiên trì giữ được nếp làm việc thường xuyên ở phòng thí nghiệm.

Sau khi nghỉ hưu, ngoài nhiệm vụ là Uỷ viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và là Phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Khoa học và Giáo dục của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hoá Sinh Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam… 

[ii] 37 năm làm công tác đối ngoại, với hai nhiệm kỳ đại sứ tại Áo và Canada, bà Nguyễn Thị Hồi - nguyên Vụ trưởng, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia UNESCO - đã để lại nhiều dấu ấn, góp phần tạo nên những thành công trong quan hệ ngoại giao của Việt Nam với bạn bè thế giới.

[iii] Tiến sỹ Nguyễn Thị Mỵ còn là Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam

 

 

Địa chỉ bán bếp từ âm chính hãng Mẫu bếp từ munchen nhập khẩu chính hãng