Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong 15-07-1950
Lên trên
Sức khỏe đồng đội
NAM DƯỢC TRỊ NAM NHÂN

Đăng lúc: 24-02-2017 08:50:16 AM - Đã xem: 488

“Vì nghĩa tình đồng đội” là một trong những hoạt động trọng tâm thường xuyên của Hội Cựu TNXP kể từ khi mới ra đời.

Nội dung hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội” rất đa dạng, phong phú và hiệu quả đạt được cũng vô cùng thiết thực sâu sắc. Một điều rất vui mừng là bên cạnh sự quan tâm chăm lo giải quyết chính sách của Đảng, Nhà nước cùng với các hoạt động nghĩa tình đồng đội của các tổ chức Hội, đến nay đại bộ phận cựu TNXP đã có một cuộc sống tốt hơn cả về vật chất lẫn tinh thần, số đông cựu TNXP gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được giảm bớt cả về tính chất cũng như số người. Một điều vui mừng nữa, là bước vào năm Đinh Dậu – 2017 hầu hết các tổ chức Hội đều tiếp tục nhấn mạnh là “Năm nghĩa tình đồng đội”.


Để góp phần đẩy mạnh các hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội” trong năm 2017 nhất là trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), tôi xin được trao đổi một vài nội dung hoạt động thiết thân, coi như một món quà quý để giúp các đồng đội già yếu, ốm đau, bệnh tật, đặc biệt là bị hậu nhiễm chất độc chiến tranh. Đó là ra sức thực hiện lời dạy của ông tổ thuốc Nam Tuệ Tĩnh: “Nam dược trị Nam nhân (Dùng thuốc Nam trị bệnh cho người nước Nam) ”.

Để thực hiện được điều này, cựu TNXP chúng ta nên tìm hiểu, học tập những bài thuốc quý hữu hình và cả vô hình những rất mầu nhiệm của ông cha ta để lại, trong đó có “Bí quyết để sống lâu, sống khỏe là tự mình biết loại bệnh tật ra khỏi cơ thể mình”. Trước hết là loại đi tâm trạng buồn phiền ra khỏi cuộc sống, xây dựng một tâm hồn thanh thản, lạc quan, yêu đời, yêu thương gia đình, bạn bè, đồng đội, đồng chí…Và, muốn vậy thì tất cả chúng ta, tất cả người có bệnh phải đồng thời trở thành người thầy thuốc tự bắt bệnh của mình và chữa bệnh cho mình, bằng cách chữa bệnh không dùng thuốc hoặc bằng thuốc có sẵn trong nhà, lấy ngay trong đầu với tinh thần “Người Việt hãy tin tưởng và quý trọng thuốc Việt”!

Nguyễn Anh Liên

Thành viên Hội đồng cố vấn Hiệp hội Dược liệu Việt Nam

Địa chỉ bán bếp từ âm chính hãng Mẫu bếp từ munchen nhập khẩu chính hãng