Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong 15-07-1950
Lên trên
Thông tin hoạt động
Nữ cựu TNXP– TP Đà Nẵng kỷ niệm 20/10

Đăng lúc: 20-10-2017 03:49:16 AM - Đã xem: 12244

Ngày 19-10, Ban Công tác Nữ cựu TNXP Đà Nẵng tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017).

 

Các đại biểu cùng với chị em nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong suốt 87 năm qua, trong đó nữ TNXP với tinh thần “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, đã “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”… và không quản ngại gian khổ hy sinh, góp phần giành lại độc lập cho dân tộc.

Trong công cuộc đổi mới của đất nước, nữ cựu TNXP vẫn không ngừng toả sáng, luôn phát huy truyền thống anh hùng của người phụ nữ Việt Nam, phẩm chất của TNXP, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do các cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể phát động. Có nhiều phong trào của nữ cựu TNXP đã và đang thực hiện có hiệu quả như: “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế”; “Cựu TNXP nêu gương sáng trong học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ”, “Cựu TNXP chung sức xây dựng nông thôn mới...”

Đồng chí Phạm Thị Thao Ủy viên đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Đà Nẵng đã đánh giá cao các hoạt động của nữ cựu TNXP thành phố trong những năm qua, đồng chí nhấn mạnh đặc biệt năm 2017 và các năm sau tiếp tục thực hiện tốt Nghĩa tình đồng đội, nên các Ban công tác nữ Hội Cựu TNXP, các hội viên cần quan tâm sâu sắc hơn tới nhưng hội viên khó khăn, đau ốm và phải luôn nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Theo Đồng chí Lê Thị Hồng Lợi, Trưởng ban Công tác nữ cựu TNXP thành phố Đà Nẵng thì kết quả hoạt động của nữ cựu TNXP thành phố thời gian qua cần được nêu gương, với 798 nữ cựu TNXP tham gia sinh hoạt tại các cấp Hội, chị em đã vận động xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội với số vốn tiết kiệm 109.627.000 đồng dùng vào việc cho hội viên vay không tính lãi để sản xuất kinh doanh, ngoài ra còn duy trì quỹ thăm hỏi hội viên đau ốm...

Đến nay Ban công tác nữ đã kết hợp với các tổ chức xã hội và cá nhân giúp đỡ hội viên là nữ cựu TNXP khó khăn sửa chữa nhà ở kinh phí là 140 triệu đồng.

VP HỘI CỰU TNXP TP ĐÀ NẴNG

Địa chỉ bán bếp từ âm chính hãng Mẫu bếp từ munchen nhập khẩu chính hãng