Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong 15-07-1950
Lên trên
Các gương tiêu biểu
Ông Bùi Hoàng Anh, điển hình cựu TNXP tiên tiến toàn quốc ở huyện vùng cao Bắc Hà

Đăng lúc: 04-09-2017 03:51:11 AM - Đã xem: 46283

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng theo lời Bác dạy”. Những năm qua, hội viên cựu TNXP trên địa bàn huyện đã chú trọng phát huy truyền thống, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp thiết thực trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền và thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội.

 

Tiêu biểu phải kể đến tấm gương ông Bùi Hoàng Anh, 71 tuổi, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Bắc Hà, điển hình người cựu TNXP tiên tiến tiêu biểu toàn quốc, người cán bộ hội mẫu mực, luôn tâm huyết, trách nhiệm với các phong trào, hoạt động của hội.

 


Ông Bùi Hoàng Anh (thứ 2 từ trái sang)

 

          Khi đất nước còn chiến tranh, như bao thanh niên yêu nước khác của huyện vùng cao Bắc Hà, ông Bùi Hoàng Anh đã tình nguyện lên đường nhập ngũ tham gia TNXP từ ngày 19/5/1966. Đó là thời kì đơn vị TNXP N99 - P25 tỉnh Lao Cai được thành lập, có nhiệm mở đường và xây dựng các công trình phục vụ kháng chiến trống Mĩ cứu nước. Ông còn nhớ như in những kỉ niệm khó quên trong quá trình tham gia cách mạng của bản thân, mặc dù không trực tiếp cầm súng tham gia chiến đấu, song tính chất công việc cũng hết sức cam go, vất vả. Trong một lần phá đá, nổ mìn, ông bị thương tật vĩnh viễn, trở thành thương binh loại B, hạng 2/4, với một bên mắt đã hỏng hoàn toàn, một bên chỉ còn 3/10, sức khỏe đã giảm sút đi nhiều.

 

Chúng tôi gặp ông sau đại hội khóa II, nhiệm kì 2017-2022 của Hội Cựu TNXP huyện Bắc Hà vừa kết thúc thành công tốt đẹp, với rất nhiều nhiệm vụ quan trọng cần hướng tới trong nhiệm kì mới. Nhất là việc ổn định và kiện toàn bộ máy tổ chức hội, quan tâm nâng cao đời sống hội viên cũng như hoàn thành các công việc liên quan đến chế độ ưu đãi, chính sách với người có công với cách mạng là cựu TNXP, công tác nghĩa tình đồng đội”. Với vai trò là Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện, ông đã tích cực cùng ban chấp hành hội xây dựng chương trình hoạt động, tổ chức sinh hoạt định kỳ đều đặn, xây dựng quỹ Nghĩa tình đồng đội, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho anh chị em khó khăn nhân ngày lễ, tết, động viên cán bộ hội viên thi đua thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng theo lời Bác dạy, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xứng đáng với danh hiệu “ đơn vị xuất sắc” do Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam trao tặng (ảnh dưới).

 


 

Theo ông Bùi Hoàng Anh, việc đảm nhận cương vị chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Bắc Hà khóa mới đòi hỏi bản thân cần nỗ lực nhiều hơn trên tất cả các mặt hoạt động. Ông tham gia công tác Hội Cựu TNXP của huyện trước hết vì nghĩa tình đồng đội.

 

Trong những năm qua, mặc dù công tác Hội ở huyện vùng cao Bắc Hà vẫn còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của huyện và Hội Cựu TNXP tỉnh Lào Cai, ngay trong khóa 1, nhiệm kì 2012-2017, Ban chấp hành Hội Cựu TNXP huyện đã làm được nhiều phần việc quan trọng,  đặc biệt là việc “ xây dựng tổ chức hội vững mạnh gắn với công tác phát triển hội viên; việc thực hiện chế độ chính sách người có công với cách mạng, đối tượng là cựu TNXP các giai đoạn kháng chiến; việc phát huy truyền thống TNXP, xây dựng xã hội từ thiện, nghĩa tình đồng đội để quan tâm đến đời sống của các hội viên. Thời gian đã trôi qua 40-50 năm, các cựu TNXP  người còn, người mất, đa phần mất giấy tờ gốc, việc điều tra, rà soát, làm nhân chứng lịch sử là hết sức khó khăn, nhưng với ý chí của chiến sĩ TNXP và tình đồng đội, ông đã cùng lãnh đạo Huyện hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không nhầm lẫn, không bỏ sót, đúng thủ tục quy định. Cụ thể đã có 59 Cựu TNXP chống Mỹ cứu nước và 82 cựu TNXP bảo vệ tổ quốc năm 1979 đã được hưởng các chế độ chính sách ưu đãi TNXP theo đúng quy định của nhà nước.

 

Hiện nay mặc dù tuổi đã cao, nhưng cựu TNXP Bùi Hoàng Anh vẫn luôn hăng hái tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình, tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia đóng góp, hưởng ứng các phong trào hoạt động ở địa phương. 

 

Ông Vàng A Hòa, Phó chủ tịch hội TNXP huyện Bắc Hà cho biết: Trên cương vị của mình, ông Bùi Hoàng Anh, Chủ tịch hội TNXP huyện Bắc Hà đã có rất nhiều nỗ lực trong các hoạt động của hội, luôn được các hội viên tin yêu, quý trọng. Ông cũng tích cực giúp đỡ, hỗ trợ các hội viên cùng phát triển kinh tế. tích cực tham gia và vận động hội viên Hội Cựu TNXP huyện và các xã, thị trấn tham gia xây dựng “Quỹ nghĩa tình đồng đội” để tạo nguồn vốn hỗ trợ hội viên, và có nguồn chi phí cho các hoạt động từ thiện xã hội khác của hội”

 

Với tinh thần, trách nhiệm cao với các phong trào, hoạt động của hội ông Bùi Hoàng Anh, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Bắc Hà đã vinh dự được công nhận danh hiệu cựu TNXP điển hình tiên tiến toàn quốc,  được Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh Lào Cai,  Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. Ông là tấm gương sáng về cựu TNXP mẫu mực, nỗ lực phấn đấu hết mình vì gia đình, vì trách nhiệm của Đảng, vì nghĩa tình đồng đội cho thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo./.

Khuất Linh (Nguyễn Văn Linh), cán bộ đài truyền thanh truyền hình Bắc Hà, Lào cai

 

 

 

 

 

 

Địa chỉ bán bếp từ âm chính hãng Mẫu bếp từ munchen nhập khẩu chính hãng