Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong 15-07-1950
Lên trên
Các gương tiêu biểu
Tấm gương một cán bộ chủ chốt của Hội Cựu TNXP huyện Bát Xát

Đăng lúc: 12-10-2017 10:33:50 AM - Đã xem: 123

Ông Phạm Đình Thược hiện nay là chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ông sinh năm 1951 ở một vùng quê nghèo đồng chiêm trũng, giàu truyền thống cách mạng, thuộc xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Hiện gia đình ông đang cư trú tại tổ 07 thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

 

Trước cách mạng tháng 8/1945 và sau hoà bình 1954 quê ông cảnh đồng trắng nước trong. Cả năm chỉ trông vào một vụ lúa mỗi khi thất bát cái đói ập đến quê ông. Năm ấy theo tiếng gọi của Đảng mong muốn thoát khỏi nghèo đói, gia đình ông và nhiều hộ dân nơi đây xung phong đi xây dựng và phát triển kinh tế miền núi tại xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, được cha mẹ nuôi ăn học hết cấp II, nhà vẫn nghèo ông quyết định nghỉ học để giúp cha mẹ sinh sống, thời gian trôi mau ngọn lửa “Ba sẵn sàng” đã bùng lên trong khắp mọi làng quê ở miền Bắc. Là thanh niên lúc bấy giờ ai cũng mong được ra trận góp sức mình vào công cuộc chống Mỹ cứu nước. Quyết tâm ra nhập lực lượng TNXP, ông được toại nguyện và được phiên chế vào Đội N99 TNXP tỉnh Lào Cai tăm 1972. Năm 1975 được ra quân, về  xã Cốc Mỳ huyện Bát Xát.

Năm 1978 do tình hình biên giới phía Bắc căng thẳng, ông lại tiếp tục lên đường nhập ngũ, thuộc E124, F345 ở Lào Cai. Năm 1979 ông tham gia trận làng Đo thuộc xã Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.  Đến năm 1981 ông được ra quân lại trở về với thôn bản xã Cốc Mỳ nơi đã bao năm nuôi dưỡng ông học hành và trưởng thành.

Tháng 6 năm 1994 cả gia đình ông chuyển ra ở tổ 7, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát. Vợ ông là bà Nguyễn Thị Bình cũng là TNXP đội N99 -Lào Cai cùng nhập ngũ một ngày nên hai vợ chồng rất đồng cảm, đồng lòng trong cuộc sống, Vợ chồng ông sinh được 4 con, 2 con trai và 2 con gái: Hai con làm nghề tự do, 2 con làm nghề dạy học và công chức xã phường. Trong đó có một con gái ông đang làm Phó Chủ tịch HĐND nhân dân thị trấn huyện Bát Xát, ủy viên HĐND huyện Bát Xát, nhiệm kỳ 2016-2021.

66 tuổi đời, trải qua những thăng trầm chiến tranh và cuộc sống nhưng nhìn ông vẫn toát lên phong độ của một người đã từng trải, đầy nghị lực.

Năm 2005) ông là Trưởng ban Liên lạc Cựu TNXP huyện Bát Xát. Năm 2008 tại đại hội lần thứ nhất, ông được tín nhiệm bầu vào BCH hội và giữ trọng trách Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Bát Xát, ủy viên BCH Hội Cựu TNXP tỉnh Lào Cai. Cho đến năm 2013 đại hội làn thứ II, nhiệm kỳ 2013- 2018 ông tiếp tục được bầu làm chủ tịch hội.  Hội có 65 hội viên sinh hoạt trong 2 hội xã, phường và 3 chi hội. Đến nay ông và BCH đã chủ động phối hợp với bộ phận chế độ chính sách xã phường, huyện giải quyết được gần hết những đối tượng TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến được hưởng chế độ theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ./.

Trần Văn Lục

 

Địa chỉ bán bếp từ âm chính hãng Mẫu bếp từ munchen nhập khẩu chính hãng