Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong 15-07-1950
Lên trên
Thông tin hoạt động
Tăng cường sự phối hợp giữa Hội Cựu TNXP Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Đăng lúc: 01-08-2017 03:08:46 AM - Đã xem: 33276

Chiều ngày 31/7/2017 các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết Mai, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Gia đình Xã hội; Trần Thị Hồng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Hội; Phan Thị Quỳnh Như, Phó ban Gia đình Xã hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tiếp đón và làm việc với lãnh đạo Hội Cựu TNXP Việt Nam.

 


 

         Các đồng chí: Cù Văn Phiên, Phó Chủ tịch Thường trực; Nguyễn Cao Vãng, Phó Chủ tịch; Lê Văn Hòa, Chánh văn phòng; Ngô Thị Yến, Phó Trưởng ban Công tác nữ đã phát biểu một số vấn đề về hoạt động của Hội Cựu TNXP Việt Nam.

 

         Cả nước hiện có trên 50 vạn TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong hai cuộc kháng chiến và xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Có gần 5.630/6.000 TNXP hy sinh đã được giải quyết chế độ; 36.617/43.419 TNXP bị thương đã được giải quyết chính sách, hưởng chế độ như thương binh; 5.157/16.307 TNXP và 1.410/1851 con đẻ bị hậu nhiễm chất độc hóa học điôxin, được hưởng chính sách đãi ngộ của Nhà nước. Trong 50 vạn Cựu TNXP, hơn một nửa là nữ; có 17 nữ Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, 02 nữ Anh hùng Lao động trong số 40 TNXP được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động. Đáng chú ý là 5.600 nữ cựu TNXP không xây dựng được gia đình phải sống cô đơn, không nơi nương tựa, hoàn cảnh rất khó khăn, cần được quan tâm giúp đỡ.

 

         Để thường xuyên, theo dõi, quản lý và nắm được tâm tư nguyện vọng cũng như cuộc sống của chị em, Trung ương Hội Cựu TNXP đã thành lập Ban Công tác nữ từ cơ sở đến Trung ương để hoạt động của nữ cựu TNXP hòa chung với phong trào của Hội Phụ nữ các cấp.

 

          Năm 2017 và những năm tiếp theo đề nghị lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam:

 

         - Quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để cùng với Hội và các ngành tiếp tục giải quyết những tồn đọng về chế độ chính sách đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ.  

 

         - Hàng năm, phát động phong trào phụ nữ toàn quốc nói chung và nữ cựu TNXP nói riêng góp sức xây dựng nhà tình nghĩa và thăm hỏi cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn không nơi nương tựa, không có nhà ở trong cả nước, nhất là trong các ngày lễ, tết.

 

         Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai đã thông báo một số kết quả chính của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong phong trào đền ơn đáp nghĩa. Đồng chí ghi nhận ý kiến của các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu TNXP Việt Nam tại buổi làm việc, hứa sẽ báo cáo lại Lãnh đạo Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam về việc nghiên cứu, đề xuất xây dựng Chương trình hợp tác giữa Hội Cựu TNXP Cựu TNXP Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam./.

ĐST

Địa chỉ bán bếp từ âm chính hãng Mẫu bếp từ munchen nhập khẩu chính hãng